ยาข้ออักเสบที่อาจเกิดขึ้นฟอลส์สั้น

เมื่อแม่บอกให้คุณ “กินผักของคุณ” เธออาจไม่ได้หมายความว่ากินผักสองชนิดเดียวกัน
– มันฝรั่งและมะเขือเทศ – ส่วนใหญ่
แต่จากรายงานของรัฐบาลใหม่นั่นเป็นสิ่งที่ชาวอเมริกันจำนวนมากกำลังทำอยู่
รายงานจากกรมวิชาการเกษตรของสหรัฐอเมริกาพบว่ามันฝรั่งทำขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ของผักที่ปลูกและแปรรูปสำหรับชาวอเมริกันในแต่ละปีในขณะที่มะเขือเทศทำขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์

โยนผักกาดหอม (7 เปอร์เซ็นต์) และผักทั้งสามนี้ประกอบด้วย 59 เปอร์เซ็นต์ของผักที่ปลูกและแจกจ่ายให้กับชาวอเมริกันตามข้อมูลของ USDA ปี 2556
สิ่งนี้สามารถสะกดปัญหาในแง่ของโภชนาการเอเจนซี่กล่าวเพราะคนอาจไม่ได้รับสารอาหารครบวงจรจากผักหลากหลายชนิด
ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการคนหนึ่งเห็นด้วย
Dana Angelo White นักโภชนาการที่ลงทะเบียนกล่าวว่า“ วาไรตี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการควบคุมอาหาร “ในขณะที่มุ่งเน้นไปที่ผลไม้และผักจำนวนน้อยนั้นดีกว่าไม่มีอะไรเลยมันยังทำให้ยากที่จะตอบสนองความต้องการของคุณสำหรับสารอาหารที่จำเป็น”
อาหารที่เน้นมันฝรั่งเป็นพิเศษอาจเป็นอันตรายได้ White กล่าวผู้ช่วยศาสตราจารย์คลินิกด้านการฝึกกีฬาที่ Quinnipiac University ใน Hamden รัฐ Conn กล่าว
“ หากการบริโภคมันฝรั่งส่วนใหญ่มาจากแหล่งประมวลผลเช่นมันฝรั่งทอดและมันฝรั่งทอดพวกเขาอาจทำอันตรายมากกว่าดี” เธอกล่าว
ข้อมูลใหม่จาก USDA ของ Research Research ดูเหมือนว่าจะเป็นเช่นนั้น
มันฝรั่งสีขาวคิดเป็นประมาณ 115 ปอนด์จาก 384 ปอนด์ต่อคนของผักและพืชตระกูลถั่วที่มีให้กับชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยในปี 2013 หน่วยงานพบว่า
อย่างไรก็ตามสองในสามของมันฝรั่งเหล่านี้ใช้สำหรับมันฝรั่งทอดมันฝรั่งทอดและผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแปรรูปหรือแช่แข็งอื่น ๆ
แนวโน้มเดียวกันสำหรับมะเขือเทศ
มะเขือเทศคิดเป็น 22 เปอร์เซ็นต์ของผักที่ทำเพื่อคนอเมริกันรายงานพบว่า อย่างไรก็ตามจากจำนวน 66 ปอนด์ของมะเขือเทศที่มีให้กับแต่ละคนในปี 2013 มีเพียง 20 ปอนด์สำหรับมะเขือเทศสด น้ำหนักอีก 46 ปอนด์ถูกแปรรูปในหลายวิธีรวมถึงมะเขือเทศกระป๋องซอสมะเขือเทศ (เช่นซอสมะเขือเทศ) หรือเป็นส่วนผสมในต้มตุ๋นซุปและรายการอื่น ๆ
ยังคง USDA ตั้งข้อสังเกตว่าตัวเลขที่ได้รับดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อเวลาผ่านไป
หน่วยงานกล่าวว่าในปี 1970, มันฝรั่งสีขาว, มะเขือเทศและผักกาดหอมคิดเป็นสองในสาม (67 เปอร์เซ็นต์) ของผักที่ปลูกสำหรับชาวอเมริกัน ตั้งแต่นั้นมาคนอเมริกันมีแนวโน้มที่จะกินมันฝรั่งน้อยลง แต่การบริโภคมะเขือเทศของพวกเขาเติบโตขึ้น
แต่ถึงกระนั้นมะเขือเทศก็มีข้อ จำกัด ทางโภชนาการ White กล่าว
“ มะเขือเทศและผลิตภัณฑ์มะเขือเทศจะให้สารอาหารที่มีคุณค่าเช่นกัน แต่ก็ยังสั้นเมื่อเทียบกับอาหารที่มีความหลากหลายมากกว่า” เธอกล่าว
USDA ตั้งข้อสังเกตว่าปริมาณสารอาหารของผักและผลไม้แตกต่างกันอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่นหน่วยงานกล่าวว่าผักใบเขียวเข้มเช่นผักขมและผักคะน้าอุดมไปด้วยวิตามินเอและโฟเลตในขณะที่พืชตระกูลถั่วเช่นถั่วแห้งและถั่ว, ถั่วไต, ถั่วแยกและถั่วมีโปรตีนและใยอาหารสูง
ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการอีกคนแนะนำว่าผู้บริโภคจะเปลี่ยน “สี” ในอาหารของพวกเขา
Sharon Zarabi นักโภชนาการจากโรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์กล่าวว่าผักและผลไม้ทุกชนิดได้รับการกำหนดคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ของตัวเองสำหรับสารอาหารวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ
“ ในฐานะนักโภชนาการฉันพยายามสอนผู้ป่วยว่าควรใช้อาหารเป็นยา” เธอกล่าว สีของผักและผลไม้มีหลากหลายรสชาติและประโยชน์ต่อสุขภาพที่นำเสนอ

The following two tabs change content below.

คมอรรคเดช อุทารจิตต์

คมอรรคเดช อุทารจิตต์ เป็นผู้เชี่ยวชาญโรคนอนหลับอายุ 36 ปีที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานีซึ่งทำงานร่วมกับผู้ป่วยที่มีปัญหาในการนอนพักผ่อน เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลเมื่อสิบปีที่แล้ว หลังเลิกงาน คมอรรคเดช ใช้เวลากับเด็กชายวัยรุ่นสองคนของเขาในขณะที่ดูฟุตบอลและเล่นสเก็ตที่ลานสเก็ตฮอกกี้ในพื้นที่ . . . . . ติดต่อฉัน