ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด เครื่องมือ สถิติฟอรั่ม
onzon ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ I
รายละเอียดผู้ใช้ 

ไก่อบน้ำผึ้ง

   
ส่วนปะกอบ

ไก่ขนาด 1 ½ กิโลกรัม 1 ตัว
เกลือป่น 1 ½ ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
กระเทียม 5 หัว
รากผักชี 5 ราก
ผงรสทิพ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

ทำความสะอาดไก่ข้างในและข้างนอกให้สะอาด แล้วใช้กระดาษซับน้ำให้แห้ง
โขลกพริกไทยดำ กระเทียมให้ละเอียดรวมกับรากผักชี 5 ราก โขลกเข้าด้วยกัน แบ่งครึ่งส่วนทาตัวไก่
และอีกครึ่งหนึ่งใส่เข้าไปในท้องไก่พร้อมกับทาเกลือป่นให้ทั่วตัวไก่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
ผสมน้ำผึ้งรวมกับซีอิ้วดำ ใช้แปรงจุ่มทาทั่วตัวไก่พักเอาไว้ให้แห้งแล้วทาซ้ำจนหมด
จัดวางบนตะแกรงเหล็กสูงพร้อมมีจานรองและหมุนปุ่มบนสุดไปที่รูปไก่แล้วเลือกโปรแกรมไมโครเวฟ + ย่าง
แล้วกด M เลือกน้ำหนัก 1,200 – 1,500 กรัม ซึ่งเวลาในการปรุงอาหารได้มีการคำนวณอัตโนมัติแล้ว และกด
เพื่อเริ่มการปรุงอาหาร ครบเวลาประมาณ 15 นาที ให้พลิกกลับด้าน แล้วต่อเวลาที่เหลือจนหมด
หากต้องการให้เกรียมมากกว่านี้เพิ่มเวลาตามต้องการ เสร็จแล้วพร้อมยกขึ้นเสริฟได้
 เว็บบอร์ดการศึกษา เรียนพิเศษ วิดีโอ ติวเข้ม ข้อสอบ แนวข้อสอบ คลังข้อสอบ สื่อการสอน » อาหารและโภชนาการ
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้