ผู้ที่มีตุ่นไม่กี่คนที่พัฒนามะเร็งผิวหนังที่อันตรายถึงชีวิต: การศึกษา

จากการศึกษาของแคนาดาพบว่าอุบัติการณ์ของโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดเพิ่มขึ้น 85% ในผู้ใหญ่และ 22% ในเด็กตั้งแต่ปี 1985 ถึง 2000
 การวินิจฉัยและการรักษาที่ดีขึ้นได้เพิ่มจำนวนผู้ใหญ่ที่อาศัยอยู่กับโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดและจำนวนเด็กที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการ

“มีความก้าวหน้าอย่างมากในการผ่าตัดหัวใจและการดูแลหัวใจเด็กในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาดังนั้นสิ่งที่เราเห็นคือผลลัพธ์ของเรื่องราวความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของความสามารถของเราในการดูแลเด็กที่มีรูปแบบรุนแรงของโรคหัวใจ เอาชีวิตรอดและตอนนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้น “ดร. Ariane J. Marelli ผู้อำนวยการหน่วย McGill Adult สำหรับความเป็นเลิศโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดที่มหาวิทยาลัย McGill ในมอนทรีออลกล่าว
การค้นพบนี้ตีพิมพ์ใน การไหลเวียน ฉบับวันที่ 9 มกราคม
ข้อบกพร่องหัวใจพิการ แต่กำเนิดเป็นปัญหาหัวใจโครงสร้างที่เกิดจากการก่อตัวผิดปกติของหัวใจหรือหลอดเลือดใหญ่ใกล้หัวใจที่เกิดขึ้นก่อนที่จะเกิด ข้อบกพร่องหัวใจส่วนใหญ่ขัดขวางการไหลเวียนของเลือดในหัวใจหรือหลอดเลือดที่อยู่ใกล้มันหรือทำให้เลือดไหลผ่านหัวใจในทางที่ผิดปกติ
การเพิ่มขึ้นของโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดที่สำคัญที่สุดนั้นอยู่ในกลุ่มสองกลุ่มคืออายุ 13-17 ปีและ 18- ปี 25 ปี Marelli กล่าว “แต่ความจริงที่ว่าความชุกเพิ่มขึ้นในผู้ใหญ่ทำให้เด็กเหล่านี้มีชีวิตรอดนานพอที่จะไปถึงวัยผู้ใหญ่”
โรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดเมื่อคิดว่าเป็นโรคของเด็กกลายเป็นโรคของผู้ใหญ่มากขึ้น
สำหรับการศึกษา Marelli และเพื่อนร่วมงานของเธอวัดความชุกของโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดโดยใช้สถิติจากฐานข้อมูลการบริหารควิเบก Marelli เชื่อว่าสิ่งที่ค้นพบในประชากรแคนาดานี้จะถูกสะท้อนในสหรัฐอเมริกา
 
ซึ่งหมายความว่าในสหรัฐอเมริกามีประมาณ 1.8 ล้านคนอาศัยอยู่ด้วยโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดและจำนวนที่เพิ่มขึ้น ประมาณ 900,000 เป็นผู้ใหญ่และ 900,000 เป็นเด็ก Marelli กล่าว
นักวิจัยยังพบว่าในปี 2000 หนึ่งในเด็ก 85 คนทุกคนมีโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดเช่นเดียวกับผู้ใหญ่หนึ่งใน 250 คน การเพิ่มขึ้นของโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดมาจากการวินิจฉัยที่ดีขึ้นและการรักษาก่อนหน้านี้ Marelli กล่าว

Marelli คิดว่าผู้คนจำนวนมากที่อาศัยอยู่กับโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดหมายความว่าต้องมีการรับรู้ของสาธารณะเกี่ยวกับเงื่อนไขและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีกว่าในการดูแลผู้ป่วย “ ผู้ป่วยเหล่านี้แม้ว่าพวกเขาจะทำงานได้ดี แต่ต้องมีการเฝ้าระวังตลอดชีวิต” เธอกล่าว

ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งยอมรับว่าการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใหญ่และเด็กที่มีโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดนั้นเป็นผลมาจากการวินิจฉัยและการผ่าตัดที่ดีขึ้น และเขาคาดว่าจำนวนจะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต
“ มีการปรับปรุงความสามารถในการวินิจฉัยโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิดและการปรับปรุงที่สำคัญในการรักษาทางการแพทย์และศัลยกรรมของผู้ป่วยเหล่านี้ดังนั้นพวกเขาจึงมีชีวิตอยู่อีกต่อไปอย่างมีนัยสำคัญ” ดร. Gregg C. Fonarow ศาสตราจารย์ Eliot Corday และวิทยาศาสตร์และผู้อำนวยการศูนย์หัวใจและหลอดเลือด Ahmanson-UCLA และผู้อำนวยการร่วมของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแอนเจลิสโครงการป้องกันโรคหัวใจ
ฟอนโรวตั้งข้อสังเกตว่าศูนย์การแพทย์จำนวนมากขึ้นรวมถึงยูซีแอลเอได้พัฒนาโปรแกรมที่มุ่งเน้นการดูแลผู้ใหญ่ที่เป็นโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิด “ มันยังค่อนข้าง จำกัด ” เขากล่าว “ ยังมีผู้ป่วยหลายแสนคนที่ได้รับการดูแลบ่อยครั้งในสถานที่ซึ่งไม่มีความเชี่ยวชาญที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยเหล่านี้”
โปรแกรมเพิ่มเติมต้องได้รับการพัฒนาและผู้ป่วยจำนวนมากจำเป็นต้องได้รับการดูแลเฉพาะทางเพื่อจัดการผู้ใหญ่ที่รอดชีวิตจากโรคหัวใจพิการ แต่กำเนิด Fonarow กล่าว “ เราคาดว่าจะมีความก้าวหน้าในการผ่าตัดและการรักษาด้วยยาใหม่ ๆ ที่จะเป็นประชากรที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง” เขากล่าว

The following two tabs change content below.
คมอรรคเดช อุทารจิตต์

คมอรรคเดช อุทารจิตต์

คมอรรคเดช อุทารจิตต์ เป็นผู้เชี่ยวชาญโรคนอนหลับอายุ 36 ปีที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานีซึ่งทำงานร่วมกับผู้ป่วยที่มีปัญหาในการนอนพักผ่อน เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลเมื่อสิบปีที่แล้ว หลังเลิกงาน คมอรรคเดช ใช้เวลากับเด็กชายวัยรุ่นสองคนของเขาในขณะที่ดูฟุตบอลและเล่นสเก็ตที่ลานสเก็ตฮอกกี้ในพื้นที่ . . . . . ติดต่อฉัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *