การศึกษาขนาดเล็กรองรับการทดสอบมะเร็งลำไส้ใหญ่แบบอุจจาระใหม่

การศึกษาใหม่พบว่าอาหารเสริมของนมและโปรตีนถั่วเหลืองลดความดันโลหิตอย่างอ่อนโยน
นักวิจัยแนะนำว่าการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตที่กลั่นแล้วบางชนิดเช่นขนมปังขาวและข้าวขาว – ในอาหารของคุณด้วยถั่วเหลืองหรือโปรตีนนม “อาจเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของกลยุทธ์การแทรกแซงทางโภชนาการสำหรับการป้องกันและรักษาความดันโลหิตสูง”
ในขณะที่การลดความดันโลหิตมีน้อยดร. เจียงเหอผู้นำการศึกษาด้านระบาดวิทยาของคณะสาธารณสุขศาสตร์และเวชศาสตร์เขตร้อนของมหาวิทยาลัยทูเลนในนิวออร์ลีนส์กล่าวว่าประโยชน์ที่ได้รับนั้นสามารถช่วยลดจำนวนโรคหลอดเลือดสมองและโรคหลอดเลือดหัวใจอื่น ๆ ประชากรโดยรวม
“ การลดลงนั้นไม่ใหญ่มากในบุคคล แต่มีนัยสำคัญในระดับประชากร” เขากล่าว
แต่ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจหลายคนอ้างข้อ จำกัด จำนวนหนึ่งกับการวิจัยรวมถึงระยะเวลาสั้น ๆ ของการทดลอง
การศึกษาที่ตีพิมพ์ออนไลน์ในวันที่ 18 กรกฎาคมในวารสาร การไหลเวียน ได้รับทุนจาก National Heart, Lung และ Blood Institute ของสหรัฐอเมริกา
เกือบ 75 ล้านคนอเมริกันมีความดันโลหิตสูงซึ่งเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจ, โรคหลอดเลือดสมอง, โรคหัวใจและภาวะไตวาย
เขาและเพื่อนร่วมงานประเมินผลของการเสริมนมและโปรตีนถั่วเหลืองและอาหารเสริมคาร์โบไฮเดรตในผู้ใหญ่ 352 คนที่มีความดันโลหิตสูงหรือมีความดันโลหิตสูงในระยะที่ 1 กล่าวคือการอ่านซิสโตลิก (สูงสุด) ตั้งแต่ 120 ถึง 159 mmHg และ diastolic การอ่านความดันโลหิต (หมายเลขด้านล่าง) จาก 80 ถึง 95 mmHg ตามหลักแล้วแรงกดดันควรต่ำกว่า 120 มากกว่า 80
แต่ละคนได้รับอาหารเสริม 40 กรัมทุกวันเป็นระยะเวลาแปดสัปดาห์ เขาและทีมประเมินความดันโลหิตของผู้เข้าร่วมในช่วงเริ่มต้นและสิ้นสุดของแต่ละเฟส
อาหารเสริมคาร์โบไฮเดรตทำหน้าที่เป็นการเปรียบเทียบ
“การศึกษาของเราพบว่าการแทรกแซงแปดสัปดาห์โปรตีนถั่วเหลืองมีความสัมพันธ์กับความดันโลหิตซิสโตลิกลดลง 2 มม.” เขากล่าว “การเสริมโปรตีนนมมีความสัมพันธ์กับการลดความดันโลหิตที่อ่านได้ 2.3 มม.”
ในขณะที่การลดลงไม่มากนักเขาประเมินว่าอาจนำไปสู่จังหวะที่น้อยลง 6% เช่นในประชากรทั่วไป
เขาเชื่อว่าการศึกษานี้เป็นครั้งแรกที่จะได้รับประโยชน์จากนมและโปรตีนถั่วเหลืองในการลดความดันโลหิต
ดร. โธมัสไจล์สประธานโครงการผู้เชี่ยวชาญด้านความดันโลหิตสูงแห่งสหรัฐอเมริกาและอดีตประธานาธิบดีขององค์กรเรียกผลการศึกษาครั้งนี้อย่างท่วมท้น
“ คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอาหารได้จากการศึกษาครั้งนี้” ไจล์สซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านการแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยทูเลนกล่าว
ในบรรดาข้อบกพร่องของการศึกษาเขากล่าวว่านักวิจัยไม่ได้วัดความดันโลหิตเป็นเวลา 24 ชั่วโมงโดยใช้เครื่องตรวจผู้ป่วยนอก
ดร. Suzanne Steinbaum ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจแห่งการป้องกันที่โรงพยาบาลเลนนอกฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่า “ฉันคิดว่าต้องทำการศึกษาในอนาคต” เนื่องจากการศึกษาใหม่มีขนาดค่อนข้างเล็กและไม่ครอบคลุมระยะเวลานาน แต่ถึงกระนั้นเธอเสริมว่า “มันแสดงให้เราเห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารและการปรับเปลี่ยนปัจจัยเสี่ยง”
การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยสามารถสร้างความแตกต่าง Steinbaum กล่าว เธอแนะนำให้แทนที่ไขมันจากสัตว์ด้วยโปรตีนถั่วเหลือง – เช่นแทนที่ veggie burger ด้วยโปรตีนถั่วเหลืองเป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่มีโปรตีนจากสัตว์อย่างน้อยที่สุดก็เป็นครั้งคราว
เขาเสนอคำแนะนำมากมายสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาความดันโลหิตให้แข็งแรง “ ควบคุมน้ำหนักของคุณ” เขากล่าว “ไม่สูบบุหรี่”
อาหาร DASH (แนวทางการบริโภคเพื่อหยุดความดันโลหิตสูง) เป็นแผนการรับประทานอาหารที่สมเหตุสมผลเขากล่าว เขายังให้คำแนะนำในการตรวจสอบความดันเป็นประจำ
เขารายงานการให้คำปรึกษาสำหรับ Novartis และ Forest Laboratories ซึ่งทำยาลดความดันโลหิต

The following two tabs change content below.
คมอรรคเดช อุทารจิตต์

คมอรรคเดช อุทารจิตต์

คมอรรคเดช อุทารจิตต์ เป็นผู้เชี่ยวชาญโรคนอนหลับอายุ 36 ปีที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานีซึ่งทำงานร่วมกับผู้ป่วยที่มีปัญหาในการนอนพักผ่อน เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลเมื่อสิบปีที่แล้ว หลังเลิกงาน คมอรรคเดช ใช้เวลากับเด็กชายวัยรุ่นสองคนของเขาในขณะที่ดูฟุตบอลและเล่นสเก็ตที่ลานสเก็ตฮอกกี้ในพื้นที่ . . . . . ติดต่อฉัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *